บริการ การฝึกอบรมของเรา

หน้าแรก / บริการ การฝึกอบรมของเรา

Public Course

คือการจัดฝึกอบรมภายนอก สำหรับท่านที่ต้องการพัฒนาตนเอง และ/หรือ พัฒนารายบุคคล เพื่อให้เกิดความรู้และเข้าใจในกุญแจสำคัญของเรื่องที่ต้องการฝึกอบรมนั้นๆ

In-house Course

คือลักษณะการจัดฝึกอบรม สัมมนา ภายในหน่วยงาน ซึ่งมีบุคลากรที่ต้องการพัฒนาเป็นจำนวนมาก การฝึกอบรม/สัมมนาภายในจะทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนอย่างยั่งยืน

ผลงานการฝึกอบรม | ดูทั้งหมด

สร้างกรอบความคิดที่ดีและเครื่องมือบริหารโครงการที่ดี

ดีใจที่วันนี้ผู้เรียนสนุกกับการสร้างโครงการของตัวเองครับ วันนี้วาง Sequence ของการสอนเครื่องมือต่างๆ ควบคู่กับการสร้าง Mindset ของแต่ละ Tools ไปพร้อมกัน วัตถประสงค์คือ ตั้งใจให้ผู้เรียนได้ทั้งกรอบความคิดที่ดีและเครื่องมือบริหารโครงการที่ใช้ได้จริง ถอดบทเรียนการสอนในวันนี้ 1.Brainstorming การทำให้ผู้เรียนไม่กังวลกับกรอบของรูปแบบและผลลัพธ์ สมองจึงมีอิสระในการคิดไอเดียเชิงสร้างสรรค์ เชื่อมั่นในการคิดของตัวเองมากขึ้น ผลลัพธ์คือ ผู้เรียนกล้านำเสนอแนวทางที่แตกต่างจากเดิมและเป็นแนวทางที่สร้างประโยชน์ได้ 2.Comfort Zone ไอเดียบางอย่างที่ผู้เรียนนำเสนอ ยังเป็นไอเดียที่อยู่บนComfort zoneของตัวเอง มีความกังวลแอบแฝงภายใต้การนำเสนอ การฟังด้วยบทบาทของ Coach & Consult หยิบคำสำคัญ (Keyword) ที่สะท้อน Fix Mindset เช่น "ตั้งแค่นี้พอ เผื่อฝ่ายอื่นไม่ยอม" , "แบบนี้นายน่าจะไม่อนุมัติ" การใช้คำถามโค้ชสะท้อนให้ผู้เรียนมองข้อจำกัดเป็นเพียงหลุมพรางความคิด แล้วสร้าง Growth Mindset เพื่อเอาชนะหลุมพรางและขยาย comfort zone ของตัวเอง 3.ภาพใหญ่สู่ภาพเล็ก แล้วภาพเล็กสู่ภาพใหญ่ การแยกองค์ประกอบของ Project Framework เป็นTools ย่อยๆ ผ่านตัวเนื้อหาและWorkshop เพื่อให้ผู้เรียนสะสมresources จนครบFramework แล้วนำมารวบรวมผ่าน1 page summary (A3) ผลลัพธ์คือ ผู้เรียนเข้าใจได้ง่าย เชื่อมโยงได้เอง และประยุกต์กับสถานการณ์ได้ทันที 4.ผู้เรียนมองเห็นศักยภาพ ความท้าทายของผู้สอนด้วยกระบวนการนี้คือ การฟังการนำเสนอของผู้เรียนแล้ว มองเห็นข้อจำกัดหรือเรื่องที่ควรแก้ไขผสมกับสิ่งที่เขาทำได้ดีด้วนเช่นกัน การแยกสิ่งที่ได้ยินออกเป็น 2 เรื่องแล้ว Positive Feedback สิ่งที่ทำได้ดีเพื่อให้เขามองเห็น เกิดความเชื่อมั่น ไม่รีบแนะนำแนวทางแก้ไข แต่หยิบหลักการมาเชื่อมโยงเพื่อให้เขามองเห็นหลุมพรางตัวเอง พร้อมให้ทางเลือกที่เป็นไปได้เพื่อให้ผู้เรียนนำไปต่อยอดได้ ทั้งสนุก ทั้งละเอียด ทั้งดีใจกับผลลัพธ์ที่ทั้งจับต้องได้และจับต้องไม่ได้ในวันนี้มากครับ

Problem Solving and Decision Making

วันนี้ กับหลักสูตร Problem Solving and Decision Making ตั้งใจพูดคุย และอยู่กับผู้เรียน ด้วย กรอบของหลักสูตร นี้ เดินกระบวนการด้วย Training and Group Coaching ให้ผู้เรียนสร้างการเรียนรู้ด้วยตัวเขาเอง คาดหวังว่า วงสนทนานี้ จะรู้สึกดีกับ การแก้ปัญหา และ สนุกกับการตัดสินใจ มากขึ้น

ตัวอย่างลูกค้าของเรา | ดูทั้งหมด

อารียา พรอพเพอร์ตี้
บมจ.แคทเทเลคอม(CAT Telecom) กสท โทรคมนาคม
บจก. ปิโตรเลียม ไทยคอร์ปอเรชั่น
Y.S.S. (Thailand) Company Limited.
บมจ. เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น
บจก. เบ็นไมเยอร์ เคมีคอล (ที)
บจก อินเตอร์เนชั่นแนลเอสโอเอส
บจก.ฮิตาชิทรานสปอร์ตซิสเต็มแวนเทค(ประเทศไทย)
บจก. โกลเด้นฟู้ดส์สยาม
บมจ.อินเตอร์ลิ้งค์เทเลคอม
ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด
บจก. กุลธรเคอร์บี้ เฟาน์ดรี่
บจก. สยามคอมเพรสเซอร์ อุตสาหกรรม
บจก. จีเอฟพีที / กรุงไทยอาหารสัตว์
บจก. โออิชิ
บจก ประชาอาภรณ์
บจก. ยู.เอส. สัมมิท
ทีวีบูรพา
บมจ สยามมอดิฟายด์สตาร์ช
บจก เคเบิลคอม เน็ทเวิร์คส
คาราบาวตะวันแดง
บกจ.เนอวานาไดอิ
บจก เอสแอนด์วีคอม มิวนิเคชั่นเซอร์วิสเน็ทเวิร์ค
บจก.ทีโอเอเพ้นท์ติ้ง
บจก. เสถียรพลาส ติค แอนด์ ไฟเบอร์
สำนักงานป้องกันและควบคุมโรค
บจก. ไอซินไทย ออโต้โมทีฟไดคาสติ้งส์
อลิอันซ์ซีพี ประกันภัย
บมจ เอสทีพีแอนด์ไอ
เวลคราฟท์โปรดัคส์
บจก.เอฟแอนด์เอ็นแดรี่ส์(ประเทศไทย)
บจก. เอช ซี เอ็น (ฮอนด้านนทบุรี)
บจก. แอร์ลิควิด (ประเทศไทย)
บจก. ไทยยูเนี่ยนฟีด มิลล์
กรุงไทยธุรกิจลีสซิ่ง
บริษัทเนสท์เล่(ไทย)จำกัด
บจก. แอ็พพลายดีบีอินดัส เตรียล เทนมา
Central Marketing Group
บจก มิตรเทคนิคัลคอนซัลแตนท์
บมจ เอ็มโอแค็ป
บจก.อีซูซุมอเตอร์สเอเซีย(ประเทศไทย)
บจก นิวคอนเซพท์ โปรดัคท์