ผลงานฝึกอบรม - The Happiness Mind with EQ

หน้าแรก / ผลงานฝึกอบรม / ผลงานฝึกอบรม - The Happiness Mind with EQ

  โดยทีมงานเอ็นเทรนนิ่ง       28 กุมภาพันธ์ 2562       602       0

ติดต่อสอบถาม
  086-303-6747 / 091-770-3350 / 091-770-3354 (HOTLINE)
  asst.entraining@gmail.com, cocoachentraining@gmail.com

EQ สามารถพัฒนาได้จากการสอนได้จริงหรือ ??

ถ้าการสอน EQ คือการอธิบายความหมาย อธิบายหลักการ ตัวอย่างที่ผู้สอนคิดว่าดี คิดว่าเวิร์ค อาจจะต้องกลับมาถามว่า "แล้วมันเวิร์คกับผู้เรียนจริงหรือไม่??"

ถ้าการสอน EQ คือการชี้ให้เห็นถึงสาเหตุที่มาของอารมณ์เชิงลบ แล้วแนะนำเทคนิคจัดการกับอารมณ์นั้น อาจจะต้องกลับมาถามว่า "เทคนิคนั้นเหมาะกับผู้เรียนจริงหรือไม่??"

ถ้าการสอน EQ คือการเป็นกระจกเงาให้ผู้เรียนมองเห็นระดับ EQ ของตัวเอง ผ่านความหมายของ EQ ที่ตัวเขาเองให้ และอยากปรับเปลี่ยนหรือพัฒนา EQ บนผลลัพธ์ที่เขาอยากเห็น อาจจะต้องกลับมาถามว่า "เราสามารถเป็นกระจกบานนั้นได้จริงหรือไม่??"

คำว่า"กระจกเงา "มีความหมายกับผมมากเพราะมันทำให้ผมเห็นในสิ่งที่ผมมองไม่เห็นจนทำให้ผมยอมรับความเป็นตัวตนของผมทั้งในด้านดีและไม่ดี นำไปสู่การพัฒนา EQ ของตัวเองด้วยการยินดีปรับเปลี่ยนตัวเองจากความมุ่งมั่นของผมเอง

นี่คือกระบวนการโค้ชที่ผมยึดถือและศรัทธามาโดยตลอดตราบเท่าที่กระจกบานนั้นยังเป็นกระจกที่ผม Trusted the Process เพราะเชื่อถือ ยอมรับ และไว้วางใจ

การสอน EQ ด้วยกระบวนการโค้ชของผมก็เช่นกันครับ หากผู้เรียนไม่ Trusted the Process การเป็นกระจกเงาของผม ผลลัพธ์คือผู้เรียนเกิดความรู้สึกว่าหลักการและเทคนิคของอาจารย์ก็ดีนะ แต่คงไม่เหมาะกับผม(หนู)แน่เลย..