" "
 
 
เอ็นเทรนนิ่ง
เปลี่ยนวิธีคิดใหม่...ชีวิตดีขึ้นแน่นอน

เรื่อง กล้าลงมือทำเอาชนะจินตนาการความกลัวได้

โดย อ.ปกรณ์ วงศ์รัตนพิบูลย์
บอกต่อหน้านี้
อัพเดท 27 ตุลาคม 2560
 ความกลัว เป็นจินตนาการที่เราคิดขึ้นมาเอง ซึ่งแนวโน้ม 90% ไม่เป็นอย่างที่เราคิดพอเราสร้างความกลัว ซึ่งไม่มีตัวตนขึ้นมาแล้ว ทำให้เราหยุดการกระทำหรือทำด้วยความไม่มั่นใจ ผลงานจึงไม่เกิดขึ้นหรือผลลัพธ์ออกมาไม่ดีพอ ความกลัวมีมากมาย เช่น กลัวถูกปฏิเสธ, กลัวล้มเหลว, กลัวทำไม่ได้, กลัวสิ่งที่ไม่เคยเห็น, กลัวเขาไม่ยอมรับ เป็นต้น จะเห็นว่าเหตุการณ์ที่เรากลัวนั้น ยังไม่ได้เกิดขึ้นแต่เราคาดเดาไปเองว่าจะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่ดีขึ้น จึงจินตนาการความกลัวขึ้นมา

เปลี่ยนวิธีคิดใหม่ด้วยตัวเอง

การเอาชนะความกลัว คือกล้าลงมือทำในสิ่งที่คุณกลัว เพราะความกลัวเป็นจินตนาการ หากเราลงมือทำก็เท่ากับเผชิญกับข้อเท็จจริงที่จะเกิดขึ้น จุดที่เราให้ความสำคัญก็จะไปอยู่ที่ผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นจากการกระทำ จินตนาการที่เราคิดไว้ก็จะหายไปเอง ความกล้าหาญ คือคุณสามารถปฏิบัติต่อไปได้ถึงแม้ว่าคุณจะกลัวเรื่องนั้นก็ตาม ดังนั้น เราควรฝึกฝนตัวเองในการลงมือทำทุกครั้งที่เราสร้างความกลัวมาเอง ถ้าเรายังไม่ลงมือทำ ความกลัวก็จะยังอยู่เพราะเรายังไม่รู้ผลลัพธ์ หากทำแล้วผลลัพธ์เกิดทุกอย่างก็ไม่กลัวแล้ว โดยข้อเท็จจริงแล้วเราจะลดความกลัวไม่ได้ทันที เพราะเป็นสิ่งที่ไม่มีใครบอกได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ทางออกทางเดียวคือควรคิดว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างจากการกระทำแล้วลงมือทำทันที

การประยุกต์ใช้กับเหตุการณ์ต่างๆ
อบรม สัมมนา กลัวถูกปฏิเสธ  อบรม สัมมนา ถ้าถูกปฏิเสธแสดงว่าของเรายังไม่ดีพอ ควรแก้ไขใหม่
อบรม สัมมนา กลัวล้มเหลว  อบรม สัมมนา การลงมือทำอาจสำเร็จหรือไม่ก็ได้ประสบการณ์
อบรม สัมมนา กลัวทำไม่ได้  อบรม สัมมนา ลงมือทำไปเลยจะได้พิสูจน์ว่าเราทำได้
อบรม สัมมนา กลัวสิ่งที่ไม่เคยเห็น  อบรม สัมมนา ลองดูหน่อยสิว่าน่าสนใจแค่ไหน
อบรม สัมมนา กลัวผิดหวัง  อบรม สัมมนา ถ้ายอมรับกับผลลัพธ์ทุกอย่างที่เกิดขึ้นก็ไม่ถือว่าผิดหวัง
อบรม สัมมนา กลัวทำผิด  อบรม สัมมนา ผิดเป็นครูที่สอนเราให้เก่งขึ้น
 
 
สิ่งที่คุณได้รับและสิ่งที่คุณจะนำไปปฏิบัติและฝึกฝน
 
 
 
 
 
ความกลัว เป็นจินตนาการที่ไม่เกิดประโยชน์กับเรา”
 
 
 
ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น
ผ่าน Facebook ได้แล้วที่นี่
 
 
Copyright @2013. All Rights Reserved. Enmark Solution Company Limited. 112 ซ.รามคำแหง 30/1 ถ.รามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์: 0-2374-8638 , Hotline : 091-770-3352 , 091-770-3354 / แฟกซ์ : 0-2375-2347 / E-mail : csentraining(@)gmail.com, cocoachentraining(@)gmail.com
|