หน้าแรก / ผลงานฝึกอบรม / ผลงานฝึกอบรม - Mind Map thinking for Work Effectiveness
โดยทีมงานเอ็นเทรนนิ่ง 7 ตุลาคม 2565 176 0
(Strategic and Management Coaching & Consulting / Professional Trainer)
ติดต่อสอบถาม
086-303-6747 / 091-770-3350 / 091-770-3354 (HOTLINE)
asst.entraining@gmail.com, cocoachentraining@gmail.com
6.10.65 ... อยู่กับกลุ่มผู้เรียนทางออนไลน์ในหลักสูตร Mind Map thinking for Work Effectiveness
หลังจากคลาดเคลื่อนกันมาเป็นปีในที่สุดก็ได้พบเจอกันสักที วันนี้เป็นรุ่นที่ 1
แม้หลักสูตรนี้จะมีประสิทธิผลมากๆหากเป็นคลาสแบบ Onsite แต่เมื่อปัจจัยไม่อำนวยก็ยัง go online ได้ ต้องขอบคุณเทคโนโลยีที่ช่วยอำนวยความสะดวก
การปูพื้นฐานเรื่องหลักการเกี่ยวกับ Mind Map แล้วอธิบายที่แก่นของเครื่องมือ แล้วยกตัวอย่างเพื่อให้ผู้เรียนมองเห็นภาพชัดเจนขึ้น จากนั้นก็ค่อยๆให้เขาได้ลงมือเขียนโดยเริ่มจากเรื่องง่ายๆที่ไม่ซับซ้อนไปจนถึงเรื่องที่ซับซ้อนมากขึ้นในงาน ทำให้ค่อยๆขยายความมั่นใจ
Key concern อันหนึ่งคือ ความสวยงามและความถูกผิด เป็นอีกเรื่องที่ชี้แจงกับผู้เรียนเป็นระยะให้โฟกัสที่กระบวนการคิดก่อนความสวยงาม ทำให้เขารู้สึกอิสระในการเขียนมากขึ้น
จากการแชร์ตอนช่วงพรีเซ้น ผู้เรียนเริ่มมองเห็นประโยชน์จากการใช้ Mind Map ที่ช่วยให้คิดแบบไม่มีกรอบ มองเห็นภาพรวมก่อนตัดสินใจได้ ซึ่งก็ค่อนข้างสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของหลักสูตรนี้
เหลืออีกหนึ่งเบรคจะเน้นไปที่การประยุกต์กับการทำงานเช่น มอบหมายงาน แก้ปัญหา พัฒนาบุคลากร เตรียมทรัพยากรในงาน เพื่อให้มีความหลากหลายในการประยุกต์ใช้ หลังจากที่เข้าใจแก่นของเครื่องมือแล้ว